IELTS Blog

Khám phá 10 website luyện đọc IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

13
Khám phá 10 website luyện đọc IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu
Cambridge Diet: Is the popular plan right for you?
Luyện reading

Để luyện reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu nên khởi động từ những bài đọc ngắn kết hợp cùng các bài tập nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên việc luyện đọc IELTS không phải dễ dàng khi bạn dễ chán nản trong quá trình học. Vì vậy cần phải tìm nguồn đọc phù hợp, khơi gợi hứng thú để việc học hiệu quả hơn. Sau đây là top 10 website luyện reading IELTS miễn phí và hiệu quả bạn nên tham khảo.

1. Luyện IELTS reading với British Council

British Council là website của hội đồng Anh cung cấp nhiều bài luyện reading IELTS vô cùng hữu ích. Mỗi bài đọc không quá dài giúp duy trì hứng thú của người học. Trước đó bạn có thể bắt đầu từ việc làm quen các từ vựng mới, lắng nghe khi đọc.

Bạn Đang Xem: Khám phá 10 website luyện đọc IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Read more: Luyện reading

Bên cạnh đó, website còn kết hợp học tập và giải trí với những trò chơi tiếng Anh hấp dẫn. Truy cập vào British Council để học tập thoải mái bạn nhé.

luyện reading ielts - The Edge Learning Center
Luyện Reading IELTS trên British Council

2. Breaking News English

Website thứ 2 luyện reading IELTS cực hay chính là Breaking News English. Mỗi bài học đi kèm với nhiều bài học khác nhau giúp bạn lựa chọn bài luyện đọc IELTS phù hợp với khả năng. Bài học được cập nhật mới liên tục từ những nguồn chuẩn thường được sử dụng thường xuyên trong phần thi Reading IELTS nên giúp người học làm quen rất tốt. Ngoài ra website còn cung cấp nguồn đọc kèm theo giúp bạn học tập một cách tốt nhất.

3. ESL Reader

ESL Reader là một trang web luyện reading IELTS vô cùng tuyệt vời. Người học có thể copy đoạn văn bản vào cửa sổ website sau đó ấn vào từ chưa biết nghĩa để xem giải thích. Phương pháp luyện đọc IELTS này giúp bạn nhanh chóng hiểu phần nghĩa đọc nhanh chóng. Tuy có phần giống Google Translate nhưng đây là phiên bản đầy đủ của từ điển nên phần giải nghĩa sẽ chính xác, đầy đủ hơn.

luyện đọc ielts - The Edge Learning Center
ESL Reader – từ điển online hỗ trợ đọc hiểu nhanh

Learn More: Những cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả bạn nên thử

Xem Thêm : Exam Review

Xem thêm các bài viết liên quan không nên bỏ lỡ:

  • Bài tập reading
  • Đề thi IELTS reading 2017
  • Các dạng bài reading IELTS

4. English Club

English Club là một diễn đàn đã tồn tại được 17 năm chứa đựng kho tàng bài luyện reading IELTS phong phú giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn. Trên website có đầy đủ mọi thứ liên quan đến phần thi Reading IELTS bạn có thể tham khảo và cải thiện trình độ Anh ngữ của mình.

5. Luyện đọc IELTS với Short Stories

Phương pháp khơi dậy hứng thú trong học tập luôn kèm theo yếu tố giải trí. Thay vì chỉ chăm chăm vào việc đọc hiểu khô khan, bạn có thể dùng cách đọc truyện tiếng Anh vừa giải trí vừa cải thiện kỹ năng reading của mình. Short Stories là website cung cấp các mẩu chuyện ngắn bằng tiếng Anh. Truyện được phân chia theo từng thể loại cho bạn tha hồ chọn đọc mà không sợ nhàm chán.

bài luyện reading ielts - The Edge Learning Center
Những mẩu chuyện ngắn trên Short Stories khơi dậy hứng thú học tập

6. Using English

Using English là website học tiếng Anh online, kết hợp giữa các bài đọc và bài tập đi kèm. Trong đó có các bài thi dành cho bạn luyện tập để nâng cao trình độ thi Reading IELTS thật sự. Ngoài ra người học có thể tự chọn level hoặc các phần khác để tự thực hành kỹ năng đọc.

7. Mighty Book

Mighty Book là website cung cấp sách báo đủ các thể loại. Hầu hết sách trên Mighty Book đều thích hợp với các đối tượng ở mọi lứa tuổi. Các bạn có thể truy cập vào trang web và luyện đọc mỗi ngày để nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh.

luyện bài đọc eading ielts - The Edge Learning Center
Mighty Book có hình ảnh vui tươi, thú vị

8. ESL Lounge

Watch more: IELTS Listening Sample 11. Section 1

Xem Thêm : Cambridge Diet: Is the popular plan right for you?

Luyện IELTS reading phân chia theo từng cấp bậc. Vì vậy ESL Lounge là website thích hợp để bạn dần nâng cấp trình độ của bản thân. Trang web cung cấp tài liệu luyện reading IELTS cho người mới bắt đầu (beginner – elementary), người ở trình độ trung bình khá và người ở trình độ cao.

Bài đọc trên ESL Lounge có độ dài vừa phải, đa dạng chủ đề từ cuộc sống hằng ngày đến học thuật hàn lâm. Mỗi bài đọc kèm theo bài tập tương ứng cung cấp những thông tin có giá trị cho người học tham khảo.

9. Science Kid

Science Kid là website với các đoạn văn ngắn có chủ đề đa dạng từ động vật, thực vật đến công nghệ. Thông tin trong những bài đọc trên Science Kid dễ hiểu, chính xác và cung cấp cho người đọc kiến thức thực tế. Đây là website khoa học của trẻ em nước ngoài nên rất hữu ích cho người luyện reading IELTS, giúp cải thiện trình độ.

luyện ielts reading - The Edge Learning Center
Science Kid vừa luyện kỹ năng đọc hiểu vừa bổ sung kiến thức hữu ích

10. Các bài luyện reading IELTS trên Quartz

Quartz là một trang tạp chí điện tử cập nhật tin tức kinh tế, xã hội và văn hóa tổng hợp. Đây là website được thầy Đặng Trần Tùng sử dụng để luyện reading IELTS – người 4 lần đạt IELTS 9.0. Báo chí là cách luyện đọc IELTS hiệu quả vì ngôn ngữ súc tích, chính xác và bao quát nhiều chủ đề. Tuy nhiên điều này cũng dễ làm người đọc chán nản vì ngôn từ nặng tính hàn lâm. Quartz khắc phục được điểm này khi kết hợp journalism chất lượng cùng đồ họa và hình ảnh bắt mắt, thu hút người xem.

Quartz: https://qz.com/

Trên đây là top 10 website luyện reading IELTS miễn phí và hiệu quả mà The Edge chia sẻ đến bạn. Những website này chính là công cụ hỗ trợ người học trên con đường chinh phục IELTS còn kết quả như thế nào phụ thuộc vào sự chăm chỉ, quyết tâm cũng như lộ trình học tập của bản thân mỗi người. Hãy chọn cho mình 1 website phù hợp nhất và bắt đầu chặng đường chinh phục IELTS bạn nhé.

Learn More: Can I study in Canada after matric?

Nguồn: https://cinemaboxhd.org
Danh mục: IELTS Blog

0 ( 0 bình chọn )

IELTS Online Exam & Sample Questions

https://cinemaboxhd.org
IELTS Online Plus, considering your test centre offers this, you will take the Listening, Reading and Writing

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Posts

News Post

Xem thêm