IELTS Blog

CHINH PHỤC CÁC CẤP ĐỘ IELTS – ĐẶT MỤC TIÊU BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

24
CHINH PHỤC CÁC CẤP ĐỘ IELTS – ĐẶT MỤC TIÊU BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?
IELTS: mitos e verdades
Các cấp độ ielts

IELTS là điều kiện bắt buộc để các cá nhân có thể định cư, tìm việc làm hay phổ biến nhất là để du học nước ngoài. Tuy nhiên, có mấy ai biết các cấp độ IELTS bao gồm những gì và chúng ta phải đặt mục tiêu bao nhiêu mới đủ? Cùng English Town tìm hiểu xem sao trong bài viết sau nhé!

1. IELTS là gì?

IELTS hay International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Lý do mọi người đổ xô đi thi là bởi chứng chỉ IELTS vô cùng giá trị với người sở hữu. Các cấp độ IELTS tương ứng với mức điểm đạt được của mỗi cá nhân, qua đó thể hiện mức độ thông thạo tiếng Anh của một người. Tức là để nhận được chứng chỉ này, yếu tố may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ, còn lại là do thực lực, sự quyết tâm bền bỉ, kiên trì chinh phục tiếng Anh của người học. Đồng thời, sự kết hợp giữa nhiều cách học từ học trong sách, luyện đề từ vựng cho đến nắm vững các kiến thức ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh để thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bạn Đang Xem: CHINH PHỤC CÁC CẤP ĐỘ IELTS – ĐẶT MỤC TIÊU BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Read more: Các cấp độ ielts

Thi IELTS sẽ được sắp xếp thành từng phòng riêng yên tĩnh, cách âm tốt để không bị mất tập trung, kỹ năng nói được gián đoạn, trả lời phần thi đọc – viết một cách thoải mái và nhất là phần nghe cung cấp tai nghe riêng giúp bạn hiểu rõ các vấn đề trong bài.

IELTS là kỳ thi cực kỳ phổ biến và cần thiết hiện nay
IELTS là kỳ thi cực kỳ phổ biến và cần thiết hiện nay

2. Các cấp độ IELTS hiện nay

2.1. Cấp độ 1 – Nền tảng

Nền tảng là cấp độ đầu tiên đơn giản nhất yêu cầu thí sinh phải đạt được. Đối tượng chủ yếu cho cấp độ này là những người mới bắt đầu bị mất gốc hoặc chưa có kiến thức cơ sở tạo nền tảng. Điểm cần đạt cho những người thuộc cấp độ 1 là 3.5.

Giai đoạn này, học viên cần được hệ thống lại kiến thức từ đầu. Chú trọng học phiên âm để có thể phát âm chuẩn. Tập trung củng cố toàn bộ ngữ pháp cơ bản cùng lượng từ vựng về chủ đề đời sống. Phần mềm học từ vựng IELTS cực hay Cerego sẽ giúp bạn vượt qua mức đầu tiên trong các cấp độ tiếng Anh.

2.2. Cấp độ 2 – Định hướng

Định hướng là cấp độ thứ hai ở mức hiểu biết cơ bản. Đối tượng chính ở cấp độ này là những người đã học qua tiếng Anh tuy nhiên kiến thức nắm chưa vững, kỹ năng chưa sử dụng được.. Để hoàn thành cấp độ 2, người dự thi phải đạt được mức đánh giá từ 4.0 – 5.0.

Ở giai đoạn định hướng này, học viên nên tập trung ôn luyện nhằm củng cố kiến thức toàn bộ các phần ngữ pháp cơ bản. Ngoài ra, cũng phải chú trọng phiên âm, từ vựng, bài đọc đơn giản và luyện nghe nhiều như ở cấp độ 1.

2.3. Cấp độ 3 – Phổ thông

Phổ thông là cấp độ thứ ba trong các level tiếng Anh cá nhân dự thi IELTS cần đạt được. Điểm cần đạt ở cấp độ này dao động từ 5.0 – 6.0 dành cho đối tượng là các bạn đã được học tiếng Anh từ trước; có thể sử dụng ở mức trung bình. Nghĩa là nghe nói đọc viết đều chưa vững; bài thi vẫn còn nhiều sai phạm về ngữ pháp, từ vựng hay thậm chí phát âm.

Xem Thêm : Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hiệu quả, chi tiết

Để đạt được cấp độ này, học viên cần củng cố lại toàn diện ngữ pháp đã học; học thêm hướng dẫn dàn bài thi nói, quy trình các dạng câu hỏi trong bài thi.

2.4. Cấp độ 4 – Nâng cao

Learn More: IELTS Life Skills FAQs

Nâng cao là cấp độ thứ tư, dành cho cá nhân dự thi đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt, nắm vững ngữ pháp, đề thi, phát âm nhưng lại chưa có phương pháp giải đề tốt. Điểm cần đạt của cấp độ 4 này là 6.5

Ở cấp độ này, học viên bắt buộc phải tăng cường làm đề, giải đề thi IELTS và luyện thi dưới một áp lực cụ thể để tập đối diện với bài thi thật và thời gian eo hẹp.

2.5. Cấp độ 5 – Chuyên sâu

Điểm cần đạt của cấp độ 5 – chuyên sâu là từ trình độ IELTS 6.5 trở lên.Theo đó, đối tượng là những thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh ở mức khá giỏi; muốn tìm việc ở các công ty đa quốc gia, định cư hoặc du học nước ngoài.

Điều nên làm của các bạn hướng tới mục tiêu này là tích lũy vốn từ; nghe thật nhiều các bài hội thoại để luyện kỹ năng nghe và trau chuốt lời văn khi nói.

Như vậy, các cấp độ IELTS được thể hiện bằng những thang điểm cụ thể để thí sinh dễ hình dung nhất và đặt ra mục tiêu lý tưởng cho mình.

Các cấp độ IELTS
Các cấp độ IELTS

3. Đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Mục tiêu là đích đến cũng là động lực thúc đẩy quá trình cố gắng, nỗ lực rèn luyện thuần thục các kỹ năng để hoàn thành tốt bài thi của mình xuất sắc nhất. Nhờ có nó mà chứng chỉ tiếng Anh IELTS không còn đơn thuần là tấm vé thông hành trên con đường du học hay sự nghiệp thăng tiến mà còn mang tầm quốc tế với nhiều ưu thế vô cùng tuyệt vời. Việc tự tin thành thạo các kỹ năng sẽ khiến cho bạn sớm hình thành tư duy logic, cơ hội phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước đều rộng mở.

Dĩ nhiên, câu hỏi đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như trình độ học lực, trình độ tiếng Anh và mục đích bạn hướng đến.

Xem Thêm : IELTS: mitos e verdades

Thông thường, các cá nhân thi IELTS nhằm phục vụ việc học tập tại nước ngoài. Để đi du học, tùy vào mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ yêu cầu thí sinh đạt được các cấp độ IELTS khác nhau.

+ Ở Mỹ, bậc cao đẳng yêu cầu điểm IELTS là 5.5; trong khi bậc đại học và cao học yêu cầu cao hơn ở mức 6.0 – 6.5 điểm.

Learn More: Khám phá 10 website luyện đọc IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

+ Ở Úc, chương trình cao đẳng chỉ yêu cầu IELTS tối thiểu 4.5. Đại học và sau đại học tối thiểu 5.0 để được cấp visa. Ngoài ra, để định cư Úc cần phải vượt qua bài thi tiếng Anh; đạt được kết quả tương đương trình độ IELTS 6.0

+ Ở Canada, IELTS phải đạt 6.0 trở lên với cao đẳng và 6.5 trở lên với Đại học

+ Một số quốc gia Châu Á như Hàn Quốc; Nhật Bản cũng yêu cầu du học sinh đạt IELTS 5.5 trở lên

Lưu ý rằng để đi du học, bạn phải đạt được các cấp độ IELTS tiêu chuẩn tương ứng và bắt buộc phải chọn hình thức thi là Academic Test – kiểm tra học thuật. Điểm IELTS bao nhiêu là đủ tùy thuộc hoàn toàn vào việc mục đích thi IELTS của thí sinh là gì và thí sinh dự định đi du học ở đâu.

4. Học IELTS cho người không biết gì?

Học IELTS cho người không biết gì thường có thể được hoàn thành bằng hai con đường: tự học hoặc tham gia khóa học IELTS cơ bản đến nâng cao tại các trung tâm tiếng Anh. Lẽ thường con đường đầu tiên mất thời gian; yêu cầu sự nỗ lực cao độ hơn của các học viên.

Trong khi đó, con đường thứ hai mới là sự lựa chọn được nhiều học viên tin tưởng hơn. Nếu bạn đang phân vân luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh thì câu trả lời chính là thành phố Tiếng Anh – English Town. Lý do là bởi nơi đây cung cấp cho học viên một môi trường hoàn toàn Anh ngữ, các lớp học ngoại khóa thú vị cùng hệ thống giảng viên, trợ giảng vui tính, nhiệt tình nắm giữ vô cùng nhiều các tips, các kinh nghiệm đi thi IELTS cực kỳ hiệu quả.

Không gian học tập sáng tạo tại English Town
Không gian học tập sáng tạo tại English Town

Tóm lại, các cấp độ IELTS thể hiện một mức độ thông thạo tiếng Anh khác nhau của chủ sở hữu. Cấp độ càng cao, khả năng sử dụng tiếng Anh càng chuẩn và linh hoạt. Bên cạnh việc luyện thi IELTS bất kỳ nơi đâu với 5 website cực đỉnh, bạn cũng nên tìm đến các trung tâm uy tín để được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. English Town tự hào là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bạn trên con đường nâng trình tiếng Anh IELTS. Từ đó, giúp bạn ngày càng hoàn thiện, ngày càng gần với ước mơ du học của mình.

Watch more: Present perfect

Watch more: Present perfect

Watch more: Present perfect

Nguồn: https://cinemaboxhd.org
Danh mục: IELTS Blog

0 ( 0 bình chọn )

IELTS Online Exam & Sample Questions

https://cinemaboxhd.org
IELTS Online Plus, considering your test centre offers this, you will take the Listening, Reading and Writing

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Posts

News Post

Cricket Writer

20 giờ 39 phút trước 12

Xem thêm